Friday, 30/09/2022 - 04:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Hồng - Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh

NHỮNGTHÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG THCS BẮC HỒNG THỊ XÃ HỒNG LĨNH TRONG NĂM HỌC 2020-2021

Tài liệu đính kèm: Tải về


    Năm học 2020-2021trường THCS Bắc Hồng đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật, trong đó có nhiều học sinh thi vào THPT chuyên tỉnh đạt điểm số khá cao.
       Năm học 2020 – 2021 diễn ra không được thuận lợi, như đầu năm học mưa bão, lụt lội xẩy ra, đầu học kỳ I và gần cuối năm học nghỉ học một thời gian khá dài để chống dịch Covid-19 nên nhiều hoạt động học tập không đạt được theo kế hoạch; song nhà trường đã tập trung chỉ đạo thực hiện đổi mới về kiểm tra, đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học, dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ trên mạng Internet; tập trung xây dựng CSVC, trang trí lớp học, bổ sung thiết bị dạy học nhằm phát huy hiệu quả cao các thành tố tích cực trong PP dạy học, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả cao các phong trào thi đua của các cấp, các ngành; tổ chức tốt các hoạt động học tập như: “Hoạt động trãi nghiệm sáng tạo, CLB thể thao cho GV và học sinh, tổ chức dạy học tiếng Anh với GV nước ngoài; tổ chức câu lạc bộ học tập, các hoạt cảnh, các buổi đọc sách và giới thiệu sách theo chủ đề tháng, ...”. Các đợt thi, hội thi phát triển năng khiếu cho giáo viên và học sinh, thực chất đã tạo ra sự chuyển biến cơ bản về tổ chức hoạt động dạy học nhằm phát triển toàn diện cho học sinh có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường phát triển ngày càng bền vững; công tác cải tiến chất lượng các các tiêu chí trường đạt KĐCLGD mức 2 sau 8 năm và đạt chuẩn Quốc gia sau 19 năm giai đoạn 2018-2023 đã được đầu tư và đạt chuẩn cao các tiêu chí. Thành tích đạt được trong năm qua đang tiếp tục và khẳng định vững chắc, chất lượng giáo dục đứng đầu cấp thị và đứng tốp đầu của Tỉnh. 
 


    Bên cạnh những kết quả về văn hóa, tổ chức các hoạt động trãi nghiệm, tổ chức các phong trào giao lưu, ngoại khóa như văn nghệ, thể dục thể thao, hội khỏe phù đổng được nhà trường chú trọng nhằm tạo sân chơi bổ ích và đồng thời tạo động lực giúp các em phát triển tốt về phẩm chất và năng lực người học hơn như: “Tổ chức tốt các lớp học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài; tổ chức tốt giao lưu ngoại khóa tiếng Anh; học sinh tham gia kỳ thi giải Toán tiếng Anh Quốc tế ASIMO; tham gia cuộc kỳ thi SEAMO; Giải các môn khoa học bằng tiếng Anh, cuộc thi tiêng Anh toàn quốc BEYOU ...các tiết học thực hành, hoạt động học tập trãi nghiệm sáng tạo, làm các sản phẩm KHKT, KHST, cũng được quan tâm lớn kết quả khá cao; phong trào tập luyện các đội CLB như, văn nghệ, TDTT,  bóng chuyền, võ cổ truyền Việt nam, bống đá, học bơi mùa hè ... trong giáo viên và học sinh sôi nổi, thiết thực;
  

 

 

  + Thư viện nhà trường đạt thư viện xuất sắc năm học 2020-2021;
 

 


    Các hoạt động thư viên được tổ chức thường xuyên và hiệu quả tốt như “ngày hội đọc sách, giới thiệu sách theo chủ đề, dạy hoc các tiết học trong thư viện ...“; 
 

   + Kết quả học sinh cấp Tỉnh và cấp Quốc gia:

 

    - Học sinh giỏi Tỉnh văn hóa: Đạt 26 giải; Trong đó: 9 giải Nhì ; 9 giải ba và 8 giải KK.
 

        - Học sinh dự kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO là kỳ thi khoa học, toán vaftieegs Anh: Đạt 1 Huy chương Bạc
        - Học sinh dự kỳ thi Olympic tài năng toán tiếng Anh SEAMO: Đạt 3 huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và 20 huy chương Đồng.
        - Học sinh dự toán đánh giá năng lực tư duy toán học Quốc IMAS:  Đạt chứng nhận khá, giỏi 73/127em; 
        - 4/21 đạt kết quả cao thi Toán Quốc tế Kangaroo
       - Học sinh dự thi tiếng Anh toàn quốc TOEFL: Đạt 10 em B1.
        - Học sinh giỏi tin học văn phòng Quốc tế: 4 em đạt cấp tỉnh tham gia dự thi.

     + Phong trào tương thân tương ái cũng là hoạt động thường xuyên và liên tục trong nhà trường

     + Khi toàn thể CB,GV, NV và học sinh đang nghỉ hè trong đợt phòng chống dịch Covid19 có diễn biến phức tạp và lây lan nhanh trên địa bàn Hà Tĩnh; CBGV nhân viên nhà trường tham gia tích cực các hoạt động phòng chống dịch bệnh và tặng quà cho khu cách ly để mong đẩy lùi đại dịch này:


 

     Tin vui lại đến với thầy cô giáo, các em học sinh khi Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 các trường THPT trên địa bàn. Theo đó, trường THCS Bắc Hồng có nhiều học sinh thi vào THPT chuyên đạt điểm số caoTham dự thi vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh Trường THCS Bắc Hồng có nhiều em đạt điểm cao:

 


      Điểm thi để xét tuyển vào các trường THPT không chuyên trên địa bàn Hà Tĩnh cũng khá cao. Đặc biệt, em Nguyễn Thị Thảo Vy lớp 9D đạt điểm 10 môn Toán, có tổng điểm các bài thi đã nhân hệ số là 46,25; 2 em đạt 9,75 điểm toán là Trần Lê Quang Huy và em Trần Ngọc Giao Lớp 9C; em Nguyễn Thảo Minh lớp 9D đạt điểm 9,25 điểm môn Ngữ văn, có tổng điểm các bài thi đã nhân hệ số là 43.
 

      Trước đó, nhiều học sinh trường THCS Bắc Hồng đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh năm học 2020 - 2021. Đồng thời trường có rất nhiều em đạt huy chương trong các cuộc thi SIAMO và IMAS

 

Danh sách đầy đủ có trong file đính kèm bên trên

      Với sự nổ lực không mệt mỏi của các em cộng thêm sự động viên khích lệ của BGH; sự dạy dỗ nhiệt tình của các thầy cô giáo và sự quan tâm chu đáo của các bậc huynh giúp các em đạt được những kết quả cao như mong muốn.
    Xin chúc mừng quý thầy cô, chúc mừng các em đã có kết quả thi tốt. Mong rằng các em sẽ nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập cũng như trong cuộc sống để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa./.


                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG


    Phan Trí Huấn
 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 28
Tháng 09 : 166.484
Năm 2022 : 191.038