Wednesday, 15/07/2020 - 09:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bắc Hồng - Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh

Trường THCS Bắc Hồng khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Hoà chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh, phụ huynh khắp cả nước trong ngày khai trường, sáng nay trường THCS Bắc Hồng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Đến dự buổi Lễ có đ/c Đinh Văn Hồng thị uỷ viên, Phó Chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh; đ/c Võ Thị Kim Anh thị uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh; đ/c Đặng Ngọc Vệ thị uỷ viên, Bí thư Đảng bộ phường Bắc Hồng cùng các đ/c trong đoàn đại biểu. 

Năm học 2017 - 2018, nhà trường đã gặt hái những thành quả hết sức rực rỡ. Nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận Tập thể LĐXS; đón nhận Cờ thi đua Xuất Sắc và được công nhận trường đạt “Chuẩn Quốc gia sau 15 năm và đạt KĐCLGD sau 5 năm”. Công Đoàn được tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh và Cờ thi đua của tổng LĐLĐ Việt Nam.

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

      Kính thưa các quý vị đại biểu.

      Thưa quý thầy, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

      Năm học 2017-2018 là năm học được sự quan tâm của các cấp, các ngành, của quý bậc phụ huynh; cùng với sự nổ lực phấn đấu tích cực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, cho nên năm học thật sự tự hào với những thành tích đã đạt được rực rỡ nhất của các trường THCS và là thành tích Xuất sắc nhất của nhà trường từ xưa tới nay đó là:

       Nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận Tập thể LĐXS và đón nhận Cờ thi đua Xuất Sắc.

       Công Đoàn được tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh và Cờ thi đua của tổng LĐLĐ Việt Nam

       Nhà trường được công nhận đạt “Chuẩn Quốc gia sau 15 năm và đạt KĐCLGD sau 5 năm”.

       HSG các cấp đạt kết quả cao về số lượng và chất lượng giải. HSG cấp tỉnh đạt 17/31 em trong toàn thị xã,được Sở GD&ĐT khen. Kết quả thi vào THPT xếp thứ 5/151 trường trong toàn Tỉnh.

        Cùng với phát triển giáo dục các môn văn hóa, các môn học phát triển năng khiếu cũng  đạt kết quả cao nhất trong toàn thị xã: 5 em đạt giải TDTT cấp tỉnh, 1 em đạt huy chương đồng hội thi Tìm kiếm tài năng toán học lần thứ III Quốc gia, 1 em đạt giải Cây bút triển vọng viết thư Quốc tế.

        Tổ chức có hiệu quả các hoạt động như. “Câu lạc bộ Tiếng anh, ngày hội nói Tiếng anh, Ngày hội đọc với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”

       Và đặc biệt là việc tổ chức học Tiếng anh với giáo viên người nước ngoài ” đến nay đã có kết quả khá rỏ nét: Đa số các em đã khá mạnh dạn tự tin trong giao tiếp khi tiếp xúc với người nước ngoài; nhiều em đã dự thi và vào học các lớp chuyên Anh của Tỉnh, của trường Phan Bội Châu, trường Chuyên Bộ đạt giải cao; Năm học này đã có thêm 2 em học sinh dự thi và được vào học Lớp 8 trường TH Scool tại Hà Nội (Trường được cấp chứng chỉ quốc tế sau mỗi cấp học) các em đều đạt được học bổng cao trên 70% và 80%

      - Cơ sở vật chất được xây dựng khá đầy đủ, khang trang và thân thiện.

      - Trang thiết bị dạy học đã được đầu tư tương đối đồng bộ, các thiết bị hiện đại được khai thác sử dụng tốt cho năm học mới.

       Kính thưa quý vị đại biểu - các em học sinh thân mến!

      Hòa chung khí thế toàn Đảng, toàn dân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng 8, ngày quốc khánh 2-9 và đón chào năm học mới. Năm học tiếp tục thực hiên các mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng các cấp của nhiêm kỳ 2015-2020 và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019 cúa ngành GD&ĐT; Trường THCS Bắc Hồng tiếp tục Phát huy những thành tích Xuất sắc đã đạt được trong năm học đã qua, quyết tâm xây dựng nhà trường đạt cao các tiêu chí “ Trường điển hình tiên tiến đến năm 2020“.

- Từ lẽ đó mà ngay từ đầu những ngày đầu năm học, chúng ta cần phải tiếp tục bổ sung CSVC; Phát huy tối đa việc sử dụng trang thiết bị dạy học, để trong mỗi giờ dạy học được thực hiện PP đổi mới có hiệu quả.

- Tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giáo dục và các sân chơi bổ ích, có chất lượng.

- Các em phải tích cực hơn nữa trong học tập và đặc biệt là học NN để phấn đấu mình sớm trở thành người công dân toàn cầu trong thế kỷ mới.

- Tiếp tục thực hiện tốt chương trình hành động giáo dục “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định chính mình”.

      Kính thưa quý vị đại biểu - các em học sinh thân mến!

      Tiếp nối truyền thống đạt được trong những năm qua, năm học 2018-2019 được bắt đầu từ ngày hôm nay.

+  Tập thể thầy cô giáo, cùng các em học sinh nhà trường kính mong sự quan tâm hết mực của các cấp Uỷ Đảng, chính quyền, của quý bậc phụ huynh; sự động viên khuyến khích kịp thời của các tổ chức đoàn thể. Các em học sinh phải nổ lực hết mình trong Học tập và rèn luyện để phấn đấu “Con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”  chắc hẳn năm học mới sẽ hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp, nhiều em sẽ đạt được ước mơ cao hơn của mình trong các kỳ thi sắp tới.

+ Một lần nữa cho phép tôi thay mặt cho BGH nhà trường, cùng toàn thể thầy cô giáo trong Hội đồng nhà trường, chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh và những tình cảm quý báu nhất của đ/c Đinh Văn Hồng, đ/c Võ Thị Kim Anh cùng các đ/c trong đoàn;

    Xin cảm ơn các đ/c Lãnh đạo địa phương, quý vị khách quý đã giành cho Tập thể nhà trường chúng tôi trong buổi lễ Khai giảng long trọng này.

    Xin kính chúc quý vị sức khoẻ và lời chào trân trọng! Xin cảm ơn.

Tác giả: Ngọc Bích
Nguồn: honglinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 459
Năm 2020 : 9.545